0944.750.037 sales@ttsvietnam.vn Website thương mại điện tử, bán hàng TOA chính hãng 100%, CO/CQ,...
Ngôn ngữ: Vi En
Trang chủ Website TOA Việt Nam
Hotline: 0944.750.037 (Có Zalo)
ĐANG TRUY CẬP: » TRANG CHỦ > KỸ THUẬT - CÔNG NGHỆ > HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT - KẾT NỐI > MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐẤU NỐI MICRO CÓ DÂY TOA

Một số lưu ý khi đấu nối Micro có dây TOA

Nguồn: Sưu tầm - Cập nhật: 2022-06-28

Chắc hẳn những ai đã từng sử dụng hệ thống âm thanh của TOA, nhiều khi rất bực mình vì dây micro ngắn quá, muốn nối dây dài ra để sử dụng cho tiện lợi hơn. Vậy trước khi nối các bạn đã chú ý đến Điều cần biết khi đấu nối mở rộng dây Microphone trong hệ thống âm thanh thông báo như sau

Đấu dây Microphone

Mức ra từ micro khá yếu, vì vậy việc sử dụng dây bọc chống nhiễu để tránh tạp âm là rất quan trọng. Dây bọc trở kháng thấp cho micro đã được sử dụng, dây bọc thường được sử dụng để chuyển tín hiệu âm thanh từ micro (-70d/0.3mV) hoặc thiết bị nguồn tín hiệu (0dB/1V).

dau-day-micro.jpg 

Ngõ ra cân bằng và không cân bằng

Có hai loại ngõ ra từ micro: cân bằng và không cân bằng. Đối với ngõ ra cân bằng, tín hiệu âm thanh xuất hiện giữa dây nóng (tín hiệu đến) và dây lạnh (tín hiệu phản hồi), mà cả hai đều độc lập so với đầu dây nối đất. Đối với ngõ ra không cân bằng, tín hiệu âm thanh xuất hiện giữa dây nóng và đất ( được nối với dây lạnh). kết nối giữa ngõ vào và ra cân bằng (tại tăng âm) không bị ảnh hưởng bởi tạp âm ngoài, và nó được sửa dụng để kết nối khoảng dài. Dây bọc 2 lõi được sử dụng để kết nối ngõ ra cân bằng; dây bọc 1 lõi dùng để kết nối ngõ ra không cân bằng.
 

chuan-noi-day-micro.jpg

Khoảng cách mở rộng đối với dây Micro

Lưu ý: Để tránh mua phải hàng giả, bạn nên vào đúng website bán hàng chính hãng tại https://toavietnam.net/ (0944750037) để được tư vẫn miễn phí và đảm bảo đầy đủ CO/CQ từ hãng TOA.

Bảng kê dưới đây cho biết về khoảng cách cực đại cho dây nối. Khi khoảng cách vượt quá những chỉ số dưới đây, tiếng ồn sẽ làm Micro mất hiệu quả và vì vậy phải sử dụng bộ trộn micro để tăng cường mức tín hiệu, giảm thiểu ảnh hưởng của tiếng ồn.
 

Ngõ ra MicroNgõ vào tăng âmĐộ mở rộng dây Micro
Không cân bằngKhông cân bằng20m
Cân bằngKhông cân bằng20m
Cân bằngCân bằng80m

Nguồn: Sưu tầm


Chưa có ý kiến

Hỏi & Đáp


1 sao 2 sao 3 sao 4 sao 5 sao
Mã xác nhận: 
(Kích chuột vào mã nếu bạn muốn đổi): captcha
Lưu ý: Chúng tôi cam kết tất cả các thông tin số Điện Thoại, Email của quý khách đều được bảo mật, không chia sẻ cho bất cứ đơn vị nào. Chúng tôi chỉ sử dụng vì mục đích phục vụ nhu cầu của quý khách.

Sản phẩm liên quan

Xem lịch sử

Hỗ trợ Zalo
Call: 0944.750.037
Hỗ trợ Zalo
(Click vào hình QRCode/số điện thoại, tự mở zalo)
chung nhan bo cong thuong